Hotline: 0967083399Email: nguyendatjsc@gmail.com

thiet-bi-dien
Trang chủ / Tư vấn khách hàng / Tin tức / Phân loại thiết bị điện trong gia đình

Phân loại thiết bị điện trong gia đình

Nói về thiết bị điện thì đa phần chúng ta đều nghĩ rằng nào là ổ cắm, dây điện, công tắc hay quy chung đều gọi là thiết bị điện. Thực ra về cách nghĩ này không có gì sai bởi lẽ đó là chác chúng ta tiếp xúc hàng ngày, nhưng nó được chia thành 2 loại dựa theo công dụng của từng loại thiết bị điện

1. Thiết bị sử dụng điện ( phụ tải).
   Ví dụ như: Quạt điện, nồi cơm điện, bàn là v..v..
 
2. Thiết bị truyền tải, phân phối và bảo vệ điện.
   Ví dụ như: máy biến áp, áp tô mát, cầu dao, cầu trì, đèn báo pha v..v..

Về phần phụ tải thì bạn có thể thấy nhan nhản trên tivi, báo đài, internet hay ngay trong gia đình bạn, bởi truyền thông về các sản phẩm này nhiều quá rồi nên mạn phép không đề cập đến trong bài viết này.

Cái chúng ta quan tâm mà mù mịt thông tin là thiết bị truyền tải, phân phối và bảo vệ. Ít ai tự mua các loại sản phẩm này, hầu hết khi bạn xây nhà hay sửa nhà thì đơn vị đó họ tư vấn cho bạn những loại phổ biến mà thiên hạ dùng thì mình cũng dùng thôi quan trọng gì đâu. Sự xuề xòa ấy càng làm kiến thức về những loại sản phẩm này mù mịt hơn bao giờ hết.

 

Vậy làm sao để có được cái nhìn đúng đắn để chọn những sản phẩm phù hợp với gia đình mình ?

Cầu dao, atomat lựa chọn cái gì đây? Dùng vật liệu điện (dây dẫn, ồng luồn) của hãng nào? Công tắc, ổ cắm và bóng đèn thì sao nhỉ?

 

Lựa chọn áp tô mát bảo vệ

Cầu dao là loại thiết bị đóng cắt từ thời xa xưa thường thấy các hộ gia đình hoặc một khu phố nhỏ, nó chỉ có thể có tác dụng đóng cắt điện một cách chủ động của người vận hành, muốn bảo vệ khi có sự cố ngắn mạch xảy ra thì họ phải dùng dây chì. Nhưng bất lợi là khi quá tải thì xây chì đứt thường xuyên, dẫn đến tình trạng thay dây chì liên tục rất tốn kém và chưa kể tỉ lệ hỏa hoạn xảy ra là điều không tránh khỏi.

Thời nay đã khác thiết bị đóng cắt có với cái tên mới là Aptomat hay Áp tô mát có sẵn và rẻ nên nó thành thiết bị điện gia dụng quen thuộc, MCB (dân gian gọi là át tép) là loại sử dụng ở hầu hết các hộ dân. Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại Aptomat khác nhau tùy theo công dụng mà chúng được đặt tên

thiet-bi-dong-cat-schneider

 

Đa phần người tiêu dùng cho rằng loại nào cũng giống loại nào và thế là khi sự cố ngắn mạch xảy ra thì cầu dao không tự động cắt sự cố được, vậy là hỏa hoạn xảy ra một cách có chủ đích của chủ nhà.

Vậy làm sao phân biệt được hai cái này. Vâng một cái có khả năng cắt dòng ngắn mạch, thông thường thì với át tép thì nó sẽ cố số 4500 (A) hoặc 10.000 (A) hoặc lớn hơn, tuy nhiên với cái thằng cầu dao thì nó sẽ không có thông số này, nó chỉ có dòng định mức mà thôi.

Ngoài các aptomat bảo vệ quá tải và ngắn mạch thì còn một loại nữa để đảm bảo không bị giật đó là dòng cầu dao chống dòng rò giúp tính mạng con người được đề cao hơn, khả năng chống giật là tối đa. Không chỉ trong các công trình mới sử dụng những loại cầu dao chống giật mà ngay trong các hộ gia đình đặc biệt là bình nóng lạnh thực sự đó là một cách bảo vệ bạn tuyết đối luôn đấy.

Còn một thiết bị bảo vệ bạn tuyệt vời trong ngày mưa nữa đó là thiết bị chống sét lan truyền, đây là thiết bị ít ai để ý đến bởi cũng không nghĩ trong một ngày nào đó sét có thể đánh trúng nóc nhà mình. Bảo vệ thì nên là tuyệt đối tránh tình trạng xảy ra rồi mới biết phải đề phòng, đó là lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn và gia đình.

cau-dao-chong-dong-ro

 

Thương hiệu và thị trường

Thị trường có rất nhiều thương hiệu về thiết bị bảo vệ (áp tô mát) từ Schneider đến Mitsubishi cao cấp hay các hãng khác như ABB, Hager.

Nói chung thì hàng trong nước cho dòng MCB – át tép phần lớn là xuất xứ Trung Quốc, tuy nhiên mua được hàng Trung Quốc mà chính hãng cũng là may mắn lắm rồi, chỉ sợ là treo đầu dê bán thị chó mà thôi.

Lời khuyên là các bạn nên tìm đến những cửa hàng có uy tín, có thương hiệu rõ ràng để được mua thiết bị điện chính hãng. Một số cửa hàng lâu năm họ nói thẳng hàng này thì giá này, còn hàng này (cũng thương hiệu đó) thì giá chỉ có bằng nửa. Vậy tham rẻ rồi lại rước họa vào thân, cứ đắt tiền hơn một chút mà chính hãng sẽ đảm bảo hơn hết. Nếu không biết thì cứ lên website: nguyendatjsc.com.vn để tìm hiểu thêm nhé ( Một phút quảng cáo

 

Địa chỉ đáng tin cậy mua thiết bị điện chính hãng

CÔNG TY CP NGUYÊN DẠT

Điện thoại: 0967 083 399, 0981 5555 28

Email: contact@nguyendatjsc.com.vn

Website: http://nguyendatjsc.com.vn

Địa chỉ: Số 139/5 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

 

 

Các bạn đang theo dõi bài viết Tin Tức > Phan loai thiet bi dien trong gia dinh trên website: nguyendatjsc.com.vn

Thương hiệu phân phối

GE ABB AC Comet Hager Kolowa LS Mitsubishi Panasonic Philips Schneider Rạng Đông Cadivi Heizen Kottmann Hans Kangaroo

Tin tức cập nhật

NGÀY HỘI BÁN HÀNG SCHNEIDER 2016

NGÀY HỘI BÁN HÀNG SCHNEIDER 2016

12/12/2016

Hòa chung trong không khí mùa Giáng sinh và năm mới đang đến gần, Schneider Electric tổ chức sự kiện Ngày hội bán hàng 2016 tại gần 100 điểm bán hàng ở TP.HCM, Hà Nội và các Tỉnh thành trên cả nước

<< Xem tất cả >>