Hotline: 0967083399Email: nguyendatjsc@gmail.com

thiet-bi-dien
Trang chủ / Tư vấn khách hàng / Tin tức / 5 Lưu ý khi mua và sử dụng thiết bị điện cho gia đình

5 Lưu ý khi mua và sử dụng thiết bị điện cho gia đình

Khi mua các trang thiết bị điện cho gia đình, các đồ gia dụng điện thì quan trọng nhất là chức năng hoạt động, tiếp đến là kiểu dáng và giá cả nhưng có điều đáng quan tâm nữa là khả năng tiết kiệm điện bởi mỗi một thiết bị điện chỉ cần tăng lên một chút công suất thì điện năng cả tháng lên một cách đáng kể.

Vậy làm sao để tìm được các thiết bị tốt ? Sử dụng chúng hiệu quả để tiết kiệm điện năng ? 

 


 
1.Công suất của thiết bị

Mọi sự thiếu hay thừa đều dẫn đến tình trang lãng phí điện, với các loại thiết bị điện gia dụng như: máy lạnh, tủ lạnh, máy bơm, bếp điện v.v... Thì đừng nghĩ rằng việc sở hữu một thiết bị lớn hơn và mạnh hơn để công suất hoạt động thiết bị luôn là cao nhất. Thực ra điều này không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn tiêu thụ điện năng vô ích.

Đơn cử như một chiếc máy điều hòa thì nên tính được công suất của lạnh là bao nhiêu để mua được thiết bị phù hợp, tránh tình trạng mua loại công suất lớn làm lãng phí điện năng. Và cũng đừng nghĩ rằng mua loại công suất nhỏ hơn là tiết kiệm, bởi khi đòi máy hoạt động quá tải cũng là lãng phí và dễ gây tổn hại cho thiết bị điện khiến chúng hỏng nhanh hơn con số mà nhà sản xuất đưa ra.

 
2. Đào thải các thiết bị hao điện

Với hệ thống chiếu sáng nên dùng đèn huỳnh quang hay tân tiến hơn là bóng đèn led thay cho các loại bóng đèn sợi đốt ngày xưa. Ngày nay bóng đèn led tràn ngập vào thị trường việt nam với giá rẻ cùng những khả năng tiết kiệm điện năng lên tới 90%, nhiều các tính năng giảm độ chói, chất lượng chiếu sáng vượt trội, cùng khả năng hoạt động khi hệ thống điện trong nhà không ổn định. Vậy sao không thay ngay các bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact bằng hệ thống chiếu sáng led ngay hôm nay đi ? 

 
3. Loại bỏ các thiết bị điện cũ

Các thiêt bị điện đời cũ hay đã qua sử dụng có khả năng tiêu hao điện năng cao hơn các thiết bị mới, nếu cần thiết bạn nên thay mới nhưng đừng quên kiểm tra các thông số trên thiết bị kẻo lại mang về một thiết bị tương tự như cái cũ nhé

 
4. Sử dụng cầu dao tự động

Để bảo vệ thiết bị điện ở những khu vực điện không ổn định là điều đáng lưu ý để bạn nên mua cầu dao tự động, việc điện không ổn định dẫn đến có thể gây hỏng các thiết bị điện đồng loạt khi ấy lại móc " hầu bao " một cách không đáng có. Và trên nữa là mang lại sự an tâm hơn khi sử dụng thiết bị điện mà không bị giật.

 
5. Sử dụng thiết bị điện hợp lý

Có thể thấy việc hao phí điện năng từ các thiết bị điện đều do sử dụng không hợp lý với hướng dẫn của sản phẩm. Một ví dụ đơn giản là khi sử dụng tủ lạnh, thói quen vặn hộp số để điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ ( số càng cao thì tiêu thụ điện càng nhiều ), tủ lạnh là thiết bị điện bật cả ngày thậm chí cả năm trời không tắt nên chọn những góc thoáng để đặt tránh tình trạng vào những nơi hẹp khiến nhiệt tỏa ra làm nóng gây hao tổn điện năng hơn và một cái nữa mà hầu như mọi người đều mắc phải đó là mở cửa tủ lạnh quá nhiều hay quên đóng cánh tủ không những hao điện mà góp phần làm chiếc tủ lạnh của bạn sớm đi bảo dưỡng.

 

Còn nhiều và nhiều lý do khác nữa mà bởi thói quen sử dụng điện của người dùng và cũng bởi những sản phẩm mua về không đúng công suất dẫn đến tổn hại thiết bị và tiêu hao điện năng không đáng có. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích dành cho các bạn, ngoài ra các bạn có thể truy cập website: nguyendatjsc,com.vn để tìm hiểu các thiết bị điện dành cho gia đình bạn nhé.

Thương hiệu phân phối

GE ABB AC Comet Hager Kolowa LS Mitsubishi Panasonic Philips Schneider Rạng Đông Cadivi Heizen Kottmann Hans Kangaroo

Tin tức cập nhật

NGÀY HỘI BÁN HÀNG SCHNEIDER 2016

NGÀY HỘI BÁN HÀNG SCHNEIDER 2016

12/12/2016

Hòa chung trong không khí mùa Giáng sinh và năm mới đang đến gần, Schneider Electric tổ chức sự kiện Ngày hội bán hàng 2016 tại gần 100 điểm bán hàng ở TP.HCM, Hà Nội và các Tỉnh thành trên cả nước

<< Xem tất cả >>